Hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy dòng IKY chuẩn cho anh em

Khóa chống trộm xe máy thương hiệu IKY là một trong những dòng khóa thông minh chuyên dụng rất được các anh em ưa chuộng. Tuy nhiên có nhiều người hay chia sẻ rằng mình muốn tự lắp đặt khóa này để đỡ tốn phí lắp có được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn áp dụng hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy sau đây.

Tùy theo các dòng IKY mà cách lắp có thể khác đôi chút, tuy nhiên cơ bản khi mình thử qua một số mẫu thì sản phẩm cũng khá tương tự nhau, anh em có thể mày mò một chút là biết ngay cách lắp tương tự như hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy đơn giản này. Khi mua về sản phẩm khóa của IKY thường có 4 dây lắp 4 màu là đỏ, xanh dương, đen và trắng. Bên cạnh đó là 1 jack còi, ổ khóa, thẻ từ, phiếu bảo hành…

bo-thiet-bi-khoa-chong-trom-thong-minh-cho-xe-may-tot-nhat-tai-ha-noi-_-chi-tiet-1

Một bộ khóa chống trộm của IKY bao gồm các bộ phận sau

Thường ít khi đưa hướng dẫn cách lắp đặt khóa chống trộm xe máy đính kèm, tuy nhiên anh em có thể lắp theo sơ đồ dây dưới đây:

huong-dan-cach-lap-khoa-chong-trom-xe-may-iky-bike-_-1

Sơ đồ đi dây cho bộ khóa chống trộm IKY

Và đây là hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy sơ đồ dây mà anh em có thể xem qua, mình xin tóm tắt cách lắp như sau:

  • Dây màu đỏ sẽ nối vào phần nguồn Acquy
  • Dây xanh dương nối vào khu vực điểm A, nơi đầu jack ổ khóa đã tháo
  • Dây trắng nối vào khu vực điểm B, nơi đầu jack tháo ra từ khóa
  • Dây đen nối vào khu vực sườn xe

huong-dan-cach-lap-khoa-chong-trom-xe-may-iky-bike-_-2

Cách đi dây cho khóa chống trộm

Khi làm theo hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy này, anh em nhớ phải nối jack còi cho đúng chiều thì khóa mới hoạt động nhé. Cần sử dụng băng dính điện cẩn thận cho xe để tránh trong quá trình hoạt động tia lửa bị chập làm hỏng toàn bộ hệ thống. Nhớ cố định khóa, còi báo động bằng dây thít và băng dính chặt chẽ đừng để chúng lỏng lẻo.

huong-dan-cach-lap-khoa-chong-trom-xe-may-iky-bike-_-3

Các chi tiết cần lắp đặt trong khóa

Trong quá trình lắp đặt nên quay qua quay lại đầu xe để xem dây lắp có bị căng hay không vì có thể khiến dây bị đứt. Cuối cùng chỉ cần gắn phần bộ cảm biến vào vị trí bạn muốn, sao cho dễ dàng để quẹt thẻ từ nhá, đừng giấu kỹ quá lại khó khăn cho việc quẹt thẻ không nhận. Anh em có thể chọn nơi gần ổ khóa để lắp đặt bộ cảm biến này, vệ sinh lại phần cảm biến nhận thẻ, cố định bằng keo tránh tình trạng ổ rơi khi xe di chuyển, dằn xóc mạnh. Với hướng dẫn cách lắp đặt khóa chống trộm xe máy này, anh em có thể tự mình mua 1 bộ và lắp cho chiếc xe yêu mà không cần tốn thêm chi phí lắp rồi đấy. Nếu chưa rõ hãy tham khảo Video hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy sau đây nhé.

Từ khóa: huong dan lap dat khoa chong trom xe may, hướng dẫn lắp đặt khóa chống trộm xe máy

 

Thêm nhận xét của bạn

Nhập mã bảo vệ *

0909.248.688
Mở hộp chat
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi giúp gì được cho bạn. Vui lòng nhấn Start để bắt đầu:)

Start

Hiện chưa có sản phẩm