Kinh nghiệm phượt xe máy

Các bạn đam mê phượt, yêu thích những trải nghiệm thú vị nhưng thiếu kinh nghiệm. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm phượt xe máy.

Kinh nghiệm phượt xe máy là thứ bạn cần biết khi đi phượt,  phượt xe máy đang là một trào lưu cho các bạn trẻ đam mê khám phá những vùng đất mới, những cung đường trên khắp đất nước.

Tìm hiểu phượt xe máy với những loại xe.

Hiện nay khá nhiều bạn sử dụng các loại xe ga cho chuyến đi phượt của mình. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của đa số các bạn đã từng đi phượt xe máy thì nên sử dụng xe máy để thuận tiện hơn và phổ biến như Jupiter, Sirius, Wave RS… với đặc điểm như: nhẹ nhàng, dễ đi, dễ kiểm soát tốc độ, gầm cao, dễ sửa chữa…

Kinh nghiệm phượt xe máy với những loại xe

Kinh nghiệm phượt xe máy với những loại xe

Phượt xe máy phải chuẩn bị trước chuyến đi và nhiều vật dụng theo.

Trước chuyến đi bạn nên mang xe đi bảo dưỡng, thay dầu, kiểm tra toàn bộ xe máy, việc này rất quan trọng cho sự an toàn của bạn. Bạn cũng cần mang giấy tờ tùy thân và vật dụng cá nhân không thể thiếu như: quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, thuốc đặc trị, khăn tắm xếp gọn gàng trong balo. Không nên quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

Kinh nghiệm phượt xe máy

Kinh nghiệm phượt xe máy

Cách đi và về là kinh nghiệm phượt không thể thiếu.

Hiện nay đa số các quốc lộ Việt Nam thì tốc độ di chuyển cho phép là 60km/h và 40km/h trong khu vực đô thị. Không nên đi quá nhanh bởi khi đi nhanh bạn sẽ dễ mất kiểm soát tốc độ khi gặp sự cố.

Kinh nghiệm phượt xe máy

Kinh nghiệm phượt xe máy

Nếu bạn có thể đi về bằng xe máy, để cảm nhận những gì tuyệt vời nhất trong chuyến đi bạn nên chọn 4 hay 5 giờ sáng để đi bởi lúc này trời mát mẻ, không lo kẹt xe, chắc chắn tâm trạng bạn sẽ thoải mái cho chuyến đi. Cung đường đi nên chọn đường qua nhiều cảnh đẹp dù có xa đích đến hơn một chút.

Kinh nghiệm phượt xe máy trên cung đường về là khi lúc đi bạn đã ngắm hết cảnh đẹp rồi thì đây là lúc chọn con đường ngắn và tốt nhất để về nhà, thường là các quốc lộ hay tỉnh lộ.

Và giờ bạn đã có thể tự tin hơn để chinh phục, khám phá nhiều vùng đất mới, cùng đi phượt với bạn bè, đồng nghiệp, khi đi qua những mảnh đất, cung đường bạn sẽ thấy tinh thần mình thật thoải mái, không vướng bận công việc hay phiền muôn, tự do làm điều mình thích, tự do đến những nơi mình chưa từng đặt chân đến, đó là những kinh nghiệm phượt xe máy rất hữu ích cho bạn.

>>> Khóa chống trộm xe máy IKY Bike

Thêm nhận xét của bạn

Nhập mã bảo vệ *

0909.248.688
Mở hộp chat
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi giúp gì được cho bạn. Vui lòng nhấn Start để bắt đầu:)

Start

Hiện chưa có sản phẩm