Kinh nghiệm tuyệt vời khi phượt xe máy

Phượt xe máy có lẽ là niềm đam mê của rất rất nhiều bạn trẻ, rất thú vị nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Vậy nên trong bài này mình xin phép chia sẻ cùng tất cả các bạn những kinh nghiệm đi phượt xe máy.

  Kinh nghiệm tuyệt vời khi phượt xe máy

Kinh nghiệm tuyệt vời khi phượt xe máy

Chuẩn bị đồ đạc trước khi phượt xe máy.

Có lẽ không quá khi nói phượt xe máy là thú vui nguy hiểm và chỉ dành cho những bạn trẻ cá tính, có đam mê, dám thử thách. Để có thể phượt xe máy, các bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật sự kỹ càng bởi nguy hiểm luôn rình rập.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi đi xuất phát đó là kiểm tra chiếc xe máy thân yêu của mình. Con xe bạn dùng làm phương tiện không có vẻ bề ngoài hào nhoáng thì… càng tốt, bạn sẽ đỡ mất công giữ gìn vì việc trầy xước là khó tránh. Bề ngoài có thể không đẹp nhưng xe phải có vỏ ruột không quá cũ và máy móc ổn định. Phanh trước sau, đèn và nhớt cần kiểm tra kỹ lưỡng mỗi chuyến đi nhằm tránh việc hỏng hóc trên đường vừa rất nguy hiểm lại còn rất tốn kém cả thời gian và tiền bạc. Nếu bạn biết biết về kỹ thuật, biết vá xe và có một bộ đồ nghề thiết yếu trong cốp xe thì quá tuyệt vời. Chuẩn bị đủ giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe. Thật ra không nên đem theo quá nhiều tiền, nếu có thể chỉ mang theo đủ dùng hoặc dư ra 1 chút, nếu bạn sợ thì nên mang theo thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng.

Phượt xe máy_ đam mê không chỉ của giới trẻ

Phượt xe máy_ đam mê không chỉ của giới trẻ

Kế tiếp đó là quần áo tư trang mang theo. Tốt nhất bạn nên hạn chế mang quần áo, chỉ vừa đủ mặc ( thường 1 ngày 1 bộ), ngoài ra có thể mang theo quần lửng, áo thun để thay đổi khi đến nơi. Phải mang đủ đồ dùng sinh tồn như: thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, bật lửa, đèn pin, áo mưa, bít tất, bàn chải đánh răng, nước uống và đồ ăn. Theo ý kiến cá nhân của mình, còn có 1 thứ mà bạn không thể quên đó chính là lăn khử mùi ( cái này thì bạn cứ đi khoảng 2 ngày sẽ rõ).

>>> Xem thêm: Đi phượt bằng xe máy gần Hà Nội

Kinh nghiệm đi về khi phượt xe máy.

Kinh nghiệm tuyệt vời khi phượt xe máy

Kinh nghiệm tuyệt vời khi phượt xe máy

Thường với những phượt thủ luôn luôn tràn đầy năng lượng, cung đường đi dĩ nhiên sẽ là con đường dài nhất, nhiều địa điểm kỳ thú nhất và có chút thử thách để thoải mái ngắm nhìn, thoải mái chiêm ngưỡng và thoải mái thể hiện mình. Tuy nhiên, cung đường về, khi các bạn đã “no nê” trải nghiệm thì nên chọn cung đường ngắn nhất và an toàn nhất để về, thường sẽ là đường tỉnh lộ.

Khi phượt xe máy còn 1 yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là xế. Nếu bạn tự tin lái tốt, có thể chiến 1 mình thì ok, nhưng nếu bạn cảm thấy không đủ sức thì nên xem xét mình sẽ lái cung đường đi hay đường về để bạn đồng hành mình có sự chuẩn bị. Khi đi phượt, hiểu ý nhau là điều vô cùng quan trọng đấy.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm khi phượt xe máy, hi vọng sẽ giúp được các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi đáng nhớ nhé!

>>> Xem thêm: Khóa chống trộm xe máy iKY Bike 1.1

Thêm nhận xét của bạn

Nhập mã bảo vệ *

0909.248.688
Mở hộp chat
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi giúp gì được cho bạn. Vui lòng nhấn Start để bắt đầu:)

Start

Hiện chưa có sản phẩm