Những địa điểm du lịch bụi lý thú quanh Hà Nội

Cuộc sống bộn bề lo toan với những gánh nặng cuộc sống, áp lực công việc dè nén lên đôi vai nhỏ của bạn. Bạn mong muốn tìm những địa điểm du lịch bụi lý thú gần Hà Nội để tạm trốn cuộc sống đô thị? Trong bài viết này sẽ trình bày những địa điểm đi trốn lý thú quanh Hà Nội.

Những địa điểm du lịch bụi quanh Hà Nội?

Địa điểm du lịch bụi chùa Hương

Địa điểm du lịch bụi chùa Hương

>>> Xem thêm: Khóa chống trộm xe máy iKY Bike 1.1

Chùa Hương là địa điểm du lịch bụi mình muốn giới thiệu đầu tiên. Chùa Hương cách Hà Nội tầm 50km, có thể đi xe máy, ô tô hoặc xe bus đều thuận tiện cả.  Quần thể chùa Hương phân bố từ chân núi cho đến tận đỉnh núi. Lễ hội Chùa Hương thường bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc tầm tháng 3 âm lịch. Đến với chùa Hương, bạn sẽ được ngồi đò tầm 1 tiếng, dọc 2 bên bờ suối là những dãy núi trập trùng với rất nhiều hình thù kỳ lạ. Bạn có thể đi bộ leo núi hoặc đi cáp treo để lên chùa, mỗi cách đi là 1 trải nghiệm vô cùng khác lạ. Nếu đi bộ bạn sẽ được thử thách chính mình, bạn sẽ được ngắm những cảnh bên đường kỹ cnagf hơn thì đi cáp treo bạn sẽ được nhìn quần thể chùa Hương từ trên cao, được săn những đám mây đẹp nhất.

Địa điểm tiếp theo đó chính là Ba Vì, nằm cách trung tâm thành phố khoảng tầm 50km, thế nhưng Ba Vì lại có không khí trong lành đến bất ngờ. Mang khí hậu trên cao, trong lành mát mẻ sẽ xua tan đi cái mệt mỏi, áp lực của chốn đô thành. Vườn quốc gia Ba Vì với hệ động thực vật phong phú với rất nhiều loài quý hiếm. Hơn nữa, tùy theo mùa bạn đi, bạn sẽ được ngắm nhìn những thảm thực vật khác nhau. Đặc biệt tầm tháng 4 nếu bạn đến vườn quốc gia Ba Vì bạn sẽ được ngắm nhìn những đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ khắp mọi nơi. Ba Vì tự tin sẽ làm bạn hài lòng.

Khám phá địa điểm du lịch bụi vườn quốc gia Ba Vì

Khám phá địa điểm du lịch bụi vườn quốc gia Ba Vì

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác như: làng gốm Bát Tràng, làng cổ Đường Lâm, Hàm Lợn, Núi Trầm…. bạn sẽ được thỏa mãn mọi giác quan.

Khám phá địa điểm du lịch bụi quanh Hà Nội trên cao

Khám phá địa điểm du lịch bụi quanh Hà Nội trên cao

Nên đi gì đến những địa điểm du lịch bụi?

Về phương tiện đi lại thì bạn hoàn toàn thoải mái đi. Tất cả những địa điểm trên chỉ cách trung tâm Hà Nội tầm 30km-100km thôi, nên bạn hoàn toàn có thể tự chạy xe máy hoặc đi ô tô, đi xe bus cũng là 1 trải nghiệm không tồi đâu. Tuy nhiên, trước khi đi bạn cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như: đồ dùng vệ sinh cá nhâ, áo khoác nắng, đồ ăn, nước uống. Đặc biệt đối với những bạn đi xe máy để đến những địa điểm du lịch bụi trên thì bạn cần kiểm qua kỹ em ngựa sắt của mình nhé: phanh, nhớt, xăng… để có thể chủ động và có chuyến đi an toàn nhất nhé.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tuyệt vời khi phượt xe máy

Thêm nhận xét của bạn

Nhập mã bảo vệ *

0909.248.688
Mở hộp chat
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi giúp gì được cho bạn. Vui lòng nhấn Start để bắt đầu:)

Start

Hiện chưa có sản phẩm