Bật mí những kinh nghiệm du lịch bụi thú vị

Du lịch bụi đang là 1 trào lưu rất “hot” của giới trẻ hiện nay, đây là loại hình đi du lịch rất thú vị nhưng cũng rình rập không ít hiểm nguy. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch bụi.

 Kinh nghiệm du lịch bụi thú vị cùng bạn bè

Kinh nghiệm du lịch bụi thú vị cùng bạn bè

>>> Xem thêm: Khóa chống trộm xe máy Remote thẻ từ iKY FOUND

Du lịch bụi là gì? Tại sao kinh nghiệm du lịch bụi lại rất quan trọng?

Du lịch “bụi” (hay còn gọi là du lịch ba-lô) là loại hình du lịch ưa thích của các cá nhân hoặc các nhóm bạn với hành lý chỉ vọn vẻn trong 1 chiếc ba lô và đặc biệt thích hợp khi các bạn muốn khám phá thiên nhiên và hòa mình cùng cuộc sống của người dân địa phương. Khi đi du lịch bụi bạn hoàn toàn tự chủ được thời gian, không gian, không bị bó hẹp bởi bất cứ 1 điều gì cả. Thú vị thật đấy nhưng hiểm nguy cũng không ít đâu, khi các bạn đi du lịch bụi, có nghĩa là các bạn đang hòa mình vào không khí của người dân địa phương, sống gần gũi và cảm nhận cuộc sống của họ, khi đó bạn đâu thể biết con người của những người dân ở đó, những phong tục tập quán ở đó, đó là chưa kể bạn sẽ bị cướp, bị móc túi, bị lừa đảo…… vì thế các bạn nên lưu ý nhé.

1 số lưu ý từ kinh nghiệm du lịch bụi

Đầu tiên bạn phải co sức khỏe tốt bở nếu không bạn sẽ không đi được nhiều, không thể tận hưởng hết những thú vui của du lịch bụi. Hơn nữa với 1 chiếc ba lô to đùng cùng 1 tỉ thứ đồ trong đó, nếu không thể mang vác nó cũng là 1 điều không hay.

kinh nghiệm du lịch bụi thú vị

Kinh nghiệm du lịch bụi thú vị

Thứ 2 là bạn cần tìm hiểu nơi bạn định đến như thế nào, văn hóa, phong cách ra sao để tránh những điều kiêng kị không cần thiết, nên tham khảo kinh nghiệm du lịch bụi của những người đi trước về địa phương đó để biết nên và không nên đi đâu. Chẳng hạn, với người dân miền nam nên nói chuyện như thế nào. Một trải nhiệm hồi xưa của a bạn tôi, khi vào quán ở miền nam kêu thanh toán, cả chủ quán và mọi người trố mắt nhìn, thì ra từ “thanh toán” trong miền nam chỉ đánh nhau, mang ý nghĩa tiêu cực không giống miền bắc mình, trong đó nên gọi là tính tiền thì dễ chịu hơn.

Đồ dùng thiết yếu, không nên mang quá nhiều quần áo, chỉ mang đủ mặc, ưu tiên áo thun và những đồ gọn nhẹ, mang những đồ cơ bản để sinh tồn như: đồ ăn, nước uống, đèn pin, điện thoại, pin dự phòng, bật lửa….  Còn tiền mặt thì bạn không nên mangquas nhiều, chỉ áng chừng vừa đủ hoặc dư 1 chút, nếu có thể nên mang theo thẻ tín dụng hoặc ATM…

Phương tiện, ở hình thức du lịch này bạn có rất nhiều lựa chọn để di chuyển như xe máy, tàu hỏa, xe khách… Tuy nhiên, ở đây mình muốn đề cập đến phương tiện xe máy. Nếu đi gần, thì xe máy là sự lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ thích mạo hiểm, tuy nhiên bạn cần chú ý kểm tra xe thật kỹ càng trước khi đi như về phanh, nhớt, xích, xăng…. Hơn nữa, việc lựa chọn cho mình 1 con ngựa sắt để đồng hành cũng không phải dễ, cần lựa chọn kỹ càng.

kinh nghiệm du lịch bụi thú vị cùng con ngựa sắt

Kinh nghiệm du lịch bụi thú vị cùng con ngựa sắt

Trên đây là 1 vài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch bụi của mình, rất hi vọng sẽ giúp đỡ được các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn.

>>> Xem thêm: Du lịch bụi 1 ngày quanh Hà Nội

Thêm nhận xét của bạn

Nhập mã bảo vệ *

0909.248.688
Mở hộp chat
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi giúp gì được cho bạn. Vui lòng nhấn Start để bắt đầu:)

Start

Hiện chưa có sản phẩm